Home Kiến Thức CoinCác Dự án Coin Dự Án OpenKoi – Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

Dự Án OpenKoi – Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

by Coin86
57 views
Dự Án OpenKoi - Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?
Các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook và Instagram khai thác người dùng thông qua các điều khoản và điều kiện của họ. Phần lớn đều đồng ý khai thác thông tin của mình. Khi thao tác trên các nền tảng này, như bài đăng và thực hiện các truy vấn tìm kiếm, người dùng liên tục bị khai thác dữ liệu và lập data.

Vậy trong chúng ta có ai từng nghĩ rằng mình là người tiêu dùng, nhưng thực tế lại là sản phẩm. Làm thế nào để cải thiện lỗ hổng về dữ liệu người dùng?

OpenKoi là gì?

Koi là một hệ sinh thái phi tập trung trao lại quyền sở hữu cho người sáng tạo. Thưởng cho người dùng vì sự chú ý của họ thay vì khai thác chúng. Các nhà phát triển xây dựng dựa trên Koi và những người sáng tạo nhận được token dựa trên sự chú ý.

Trên hết, Koi được xây dựng trên mạng Permaweb của Arweave. Nghĩa là người dùng không phải lo lắng việc nội dung bị gỡ xuống hoặc thuộc sở hữu của người khác. Giao thức OpenKoi triển khai các công cụ mã nguồn mở. Sẽ làm cho web trở nên minh bạch và có trách nhiệm.

Dự Án OpenKoi - Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

Chức năng dự án

Những gì bạn tìm kiếm, thích, đăng và chia sẻ về cơ bản là một phiên bản meta của bạn. Các công ty công nghệ lớn như Facebook tập trung vào mạng chạy trên máy chủ của công ty. Có nghĩa là tất cả thông tin của bạn được lưu trữ ở một nơi và chỉ họ mới biết.

Nhiệm vụ của Koi là trao lại quyền cho người dùng. Cho phép mọi người kiếm được giá trị mà họ xứng đáng mà không có cơ quan nào can thiệp. Giao thức Koi được Arweave tận dụng để tất cả thông tin là vĩnh viễn và chạy trên mạng lưới của nodes đảm bảo hệ sinh thái minh bạchđáng tin cậy và công bằng, các node này có thể được điều hành bởi bất kỳ ai.

Sản phẩm

Koi.rocks là một ứng dụng web phi tập trung (DApp) được cung cấp bởi Koi. Một giao thức để truy xuất và xuất bản thông tin trên web mới. Koi.rocks trưng bày các công nghệ được thực hiện bởi Giao thức Koi. Tận dụng khả năng chính của giao thức để cung cấp các chức năng mới cho người tạo nội dung trong web 3.0.

Có thể bạn quan tâm:   Smart Contract (Hợp đồng thông minh) là gì?

Lưu trữ NFTsNhờ có Arweave permaweb, Koi.rocks sử dụng lưu trữ vĩnh viễn. Để tạo điều kiện tạo Atomic NFTs – nơi mà nội dung tồn tại trong cùng một vị trí trên chuỗi. Việc mint hoặc chuyển các tác phẩm kỹ thuật số sang koi.rocks đảm bảo rằng NFT là một tài sản hoàn chỉnh. Siêu dữ liệu được liên kết với bất kỳ NFT nào do koi.rocks lưu trữ không có nguy cơ bị ngắt kết nối khỏi hợp đồng sở hữu trên blockchain. Sự đổi mới này tạo ra một giải pháp cụ thể để lưu trữ NFT.

Nhận thưởng: Dựa trên số lượng truy cập mà bất kỳ hình ảnh hoặc dữ liệu nào nhận được. Được đo bằng chức năng theo dõi của giao thức OpenKoi. Bằng cách theo dõi lưu lượng truy cập di chuyển vào các cổng máy chủ, koi.rocks hiển thị lượng “chú ý” theo thời gian thực đối với bất kỳ tác phẩm kỹ thuật số nào được hiển thị trên trang web. Koi.rocks tạo ra một bảng xếp hạng để trao thưởng người dùng dựa trên tần suất được xem.

Proof of Real Traffic: Koi.rocks là ứng dụng hệ sinh thái Koi đầu tiên sử dụng Proofs of Real Traffic (PoRT). NFT được lưu trữ trên koi.rocks được “chú ý” khi nhấp vào. Theo dõi qua xác minh nhật ký lượng truy cập, ghi lại chính xác nội dung được lưu trữ. PoRT đảm bảo rằng hệ thống này không bị gián đoạn. Thông qua việc gửi thư rác vào mạng hoặc sự thông đồng của những người tham gia giao thức để theo đuổi phần thưởng không tương xứng. Mục đích là để đánh giá lưu lượng truy cập thực chảy vào các cổng dựa trên sự quan tâm thực sự đến thông tin được lưu trữ qua giao thức Koi.

Dự Án OpenKoi - Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

Dự án tương đồng

Thị trường NFT phát triển mạnh. Đồng nghĩa các sàn giao dịch mới liên tiếp ra mắt cộng đồng là nơi để người dùng có thể mua bán trao đổi tài sản với nhau như NFTtechNFTb… Phần lớn đều được xây dựng trên những nền tảng mạnh như BSC hoặc Ethereum. OpenKoi, dự án với mục đích giúp người dùng giao dịch, tạo lập, nhận thưởng. Điểm đáng chú ý là bảo vệ tài sản, thông tin tạo sự tin tưởng cho người dùng gắn bó với hệ sinh thái lâu dài hơn.

Có thể bạn quan tâm:   Những dự án NFT có tiềm năng nhất năm 2021 mà bạn không nên bỏ lỡ

Điểm nổi bật của OpenKoi

Dự Án OpenKoi - Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

Cởi mở: Bao gồm Tính minh bạch và Trung thực. Là một tổ chức trong không gian blockchain, dự án hướng tới mục tiêu cởi mở về mọi mặt. Tất cả các sản phẩm đều là mã nguồn mở. Koi tin chắc rằng các ý tưởng thay đổi có thể đến từ mọi nơi và bất kỳ ai cũng có thể đưa ra các ý tưởng cải thiện công ty, sản phẩm hoặc hệ sinh thái.

Khả năng tiếp cận: Đội ngũ sáng tạo đang tích cực và không ngừng làm việc. Để làm cho các sản phẩm sử dụng được nhiều hơn cho mọi người ở mọi khả năng. Đồng thời phát triển cách Koi có thể trao quyền truy cập công bằng vào thông tin trên toàn thế giới.

Tính bền vững: Chỉ trích lớn đối với các blockchain là gây ảnh hưởng đối với môi trường. Proof of Work đòi hỏi một lượng năng lượng khổng lồ. Tại Koi, đội ngũ đã phát triển một phương pháp xác minh mới, Proof of Real Traffic. Để thu hút tất cả các lợi ích của blockchain mà không gây hại đến môi trường. Nền kinh tế quảng cáo hiện tại không bền vững, và trả phí ngày càng khó chịu hơn. Dự án đang tạo ra một hệ sinh thái nơi người sáng tạo được đền bù một cách công bằng như một giải pháp bền vững.

Roadmap – Lộ trình dự án

Dự Án OpenKoi - Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

Q2/2021: 

  • Khởi chạy Chorme Extension
  • Koi Tasks (Web Scraping)
  • Khởi chạy Node CLI
Có thể bạn quan tâm:   Nền tảng DeFi gaming ( DeFi11,D11) khởi động IDO

Q3/2021:

  • Chạy bản MainNet – Public Sale

Q4/2021:

  • KOI Tasks (General)

Q1/2022:

  • KOI open Web Fund

Team – Đội ngũ thành lập

Dự Án OpenKoi - Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

Alexander Morris: Founder của dự án, Alex là một nhà phát triển phần mềm cùng với sự nhạy bén trong kinh doanh. Tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Ứng dụng tại Đại học Queen.

Abel Sebhatu: Giữ vị trí Co-founder và Giám đốc công nghệ, đã từng làm việc tại  AIRoc, Ivan on Tech Blockchain.

Advisors – Cố vấn dự án

Dự Án OpenKoi - Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

Ngoài ra, OpenKoi có đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm. Những thành viên cùng nhau đưa dự án đi nhanh và xa nhằm mở rộng sản phẩm cho cộng đồng.

Partners – Đối tác dự án

OpenKoi

Cộng đồng Partners của dự án đều có lĩnh vực và vai trò quan trọng trong tài chính cryptocurrency. Mỗi đối tác trở thành mảnh ghép không thể thiếu để hệ sinh thái của OpenKoi phát triển.

Investors – Nhà đầu tư

Dự Án OpenKoi - Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

OpenKoi công bố những nhà đầu tư lớn đã từng rót vốn vào các dự án vô cùng thành công. Phải kể đến như LD Capital, Mask, Maven 11…

Tokenomics

updating…

Community – Cộng đồng dự án

Twitterhttps://twitter.com/open_koi

Website: https://openkoi.com/

TG: https://t.me/joinchat/OEHs_8T9-8ZhZmU5

Thông tin thêm

CoinList Seed là quỹ hỗ trợ dành cho những dự án blockchain từ giai đoạn đầu thành lập, đến khi ra mắt sản phẩm với cộng đồng. Nhiều dự án tham gia CoinList Seed đã cho thấy sự khởi sắc đáng kể như Solana, Near, Flow… Ngày 26/5/2021 vừa rồi, CoinList đã công bố danh sách các ứng cử viên nằm trong CoinList Seed Spring 2021 và OpenKoi là một trong những cái tên đã được chú ý đến.

Dự Án OpenKoi - Có Phải Là Hạt Giống Của CoinList? Có Tiềm Năng Để Đầu Tư Không?

Kết luận

Với tính năng hữu ích, phần nào đóng góp cải thiện môi trường giao dịch trở nên an toàn. Tuy đang ở giai đoạn sơ khai, chưa ra mắt nhưng đã được cộng đồng, đối tác ủng hộ. Với mục đích sẽ đưa hệ sinh thái KOI phát triển theo hướng mới và táo bạo hơn.

Nguồn: Goctienao.com

Related Posts