Home Coin86's Choise Binance Coin (BNB) đạt 37% vốn hóa Ethereum (ETH) – Ngôi vương ETH đang “lung lay”

Binance Coin (BNB) đạt 37% vốn hóa Ethereum (ETH) – Ngôi vương ETH đang “lung lay”

by Coin86

Binance Coin (BNB), đồng tiền của sàn giao dịch tài sản mã hóa hàng đầu Binance, đang bắt đầu bám sát Ethereum (ETH) về vốn hóa thị trường, khi đã tăng mạnh với khối lượng giao dịch bùng nổ.

Tính đến ngày 13/4, BNB với mức vốn hóa khoảng 86 tỷ USD với giá BNB chỉ dưới 600 USD. Định giá của Ether đang dao động ở mức khoảng 249 tỷ USD, lớn hơn 2,8 lần so với BNB.

Binance Coin (BNB) đạt 37% vốn hóa Ethereum (ETH) – Ngôi vương ETH đang “lung lay”
Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Động lực kỹ thuật của Binance Coin (BNB) đã mạnh đến mức đã nhanh chóng vượt qua khối lượng của cặp BTC/USDT trên Binance. Xu hướng này rất quan trọng vì Tether (USDT) là stablecoin lớn nhất trên thị trường toàn cầu và cặp BTC/USDT là một trong những cặp giao dịch thanh khoản nhất.

 

Binance Coin (BNB) dần trở thành đối thủ nặng ký thật sự với ETH. Lý do chính giúp BNB ngày càng vươn cao với tốc độ đáng kinh ngạc là sự gia tăng tổng thể về mức độ phổ biến của Binance Smart Chain (BSC), động lực kỹ thuật mạnh mẽ và khoảng cách giữa các dự án BSC và Ethereum.

Binance Coin (BNB) đạt 37% vốn hóa Ethereum (ETH) – Ngôi vương ETH đang “lung lay”
Khối lượng giao dịch trên Binance Smart Chain. Nguồn: BSCScan.io

Trong những tuần gần đây, khối lượng giao dịch trên Binance Smart Chain (BSC) đã tăng gấp ba lần khối lượng của Ethereum. Nếu ta xem xét về giá, BNB vẫn thấp hơn nhiều so với ETH, sự khác biệt này giữa BNB và ETH đã khiến BNB trở thành một giao dịch hấp dẫn.

Ngoài ra còn có một khoảng cách lớn trong việc định giá giữa hệ sinh thái Ethereum và Binance Smart Chain (BSC), điều này đã thúc đẩy một phần lớn nhu cầu đối với các dự án BSC. Ngoài ra, sự cạnh tranh khốc liệt Binance Smart Chain (BSC) – Tập trung hay phi tập trung? và Ether là đòn bẩy khiến BNB trở nên đang phổ biến hơn bao giờ hết.

Cơ sở này đã giúp giá trị của BNB nhanh chóng tăng lên trong hai tuần qua, trong khi ETH tương đối ổn định ở mức hơn 2.000 USD. Wu Blockchain nhận định rằng:

“BNB đã vượt qua mức 600 USD đáng kinh ngạc, mặc dù phí của Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng. khối lượng giao dịch của BSC gấp 3 lần Ethereum, 10 địa chỉ hàng đầu của BNB chiếm hơn 88% và Eth là 20%. Tương lai của Ethereum phụ thuộc vào việc nâng cấp EIP-1559 và 2.0. Hai điều duy nhất mà Binance cần phải lo lắng là sự đàn áp của chính phủ và tin tặc.”

Có thể mọi thứ đang có chiều hướng nghiêng về BNB hơn Ethereum. Kelvin Koh, đối tác quản lý tại Spartan Group – một trong những quỹ tập trung vào DeFi lớn nhất ở châu Á, cho biết hiện tại ông hy vọng vốn sẽ quay trở lại Ethereum khi các dự án BSC gần mức định giá ETH tương đương.

Ông nhấn mạnh rằng có một khoảng cách định giá rất lớn giữa các dự án BSC và Ethereum. Khoảng cách này có thể khiến các dự án của BSC trở nên hấp dẫn trên thị trường:

“BSC đang có một mùa hè tuyệt vời của riêng mình với DeFi. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Ethereum lại mờ nhạt vào lúc này, đó là do khoảng cách định giá lớn vẫn tồn tại giữa các đồng BSC và các đồng ETH tương đương. Cho đến khi khoảng cách này thu hẹp, dòng tiền sẽ không quay trở lại những dự án DeFi trên Ether.”

Nguồn: https://coin68.com/bnb-dat-37-von-hoa-eth-ngoi-vuong-eth-dang-lung-lay/

Có thể bạn quang tâm!?  Acala Network (ACA) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Acala và token ACA

Related Posts

Leave a Comment