Home Kiến Thức CoinCác Dự án Coin Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)

Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)

by Coin86
Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)

Dự án Bifrost (BNC) là gì

Bifrost là một mạng lưới xuyên chuỗi cung cấp tính thanh khoản cho các tài sản tham gia staking hay còn gọi lại bonding assets. Nó tận dụng lợi thế từ việc Staking ở giai đoạn đầu để cung cấp tính thanh khoản trên hình thức phái sinh Staking. Bifrost được thành lập trên mạng Polkadot và được phát triển bởi Substrate, lớp bên dưới (underlying layer) của WebAssembly, LIBP2P và dựa trên sự đồng thuận GRANDPA.

Là một dự án DeFi trong hệ sinh thái Polkadot, Bifrost ra mắt vToken (Staking Deriuct Voucher Token) cho phép người dùng trao đổi token PoS sang vToken và có được tính thanh khoản cũng như nhận được phần thưởng thông qua giao thức Bifrost bất cứ lúc nào.

Bifrost là một trong những dự án thuộc Web3 Foundation Grant, cũng là thành viên của Chương trình Substrate Builders thuộc Parity, một trong mười lăm thành viên cốt lõi của vườn ươm Web3 Bootcamp được tổ chức bởi Web3 Foundation và WanXiang Blockchain Lab, được hỗ trợ bởi Web3 Foundation và WanXiang Blockchain Lab về công nghệ, sản phẩm, vốn, các vấn đề pháp lý, hợp tác sinh thái và các khía cạnh toàn diện khác.

Ba vấn đề hiện nay của DeFi liquidity mining vs. PoS Staking

Xung đột giữa lợi ích phần thưởng staking và DeFi

Các dự án yield farm có thể cung cấp cho users tỷ lệ hoàn vốn hàng năm đáng kinh ngạc, nhưng nó chỉ phù hợp với ETH 1.0. Nếu mạng lưới chuyển sang ETH 2.0 liệu điều này có khả thi. Trong khi hoạt động staking của của các mạng đồng thuận PoS có lãi xuất thấp hơn.

Người dùng chỉ có thể chọn một giữa DeFi hoặc Staking để nhận phần thưởng. Nếu phần thưởng DeFi không thể bù đắp chi phí liên kết Staking, người dùng sẽ chuyển tài sản của họ từ DeFi sang Staking bằng cách lựa chọn phần thưởng cao hơn. Ngược lại, người dùng sẽ chuyển tài sản của họ từ sản phẩm Staking sang DeFi, nhưng tỷ lệ Staking không đủ có thể gây ra các vấn đề về bảo mật của sự đồng thuận mạng PoS. Như vậy cách nào cũng gặp tình huống được-mất.

Trong khi đó, Staking vẫn tồn tại nhiều vấn đề như ngưỡng tham gia cao, thiếu thanh khoản, mâu thuẫn giữa quản trị và lợi ích. PoS và PoW cũng có vấn đề về khả năng chịu lỗi của Byzantine. Nhiều người dùng hơn cần tham gia Staking để đảm bảo rằng toàn bộ mạng được phân cấp và an toàn hơn. Một số dự án áp dụng các chương trình được quản lý tập trung để giải quyết các vấn đề nêu trên của Staking. Do đó, hoạt động này có thể tăng cường sự tham gia vào Staking trong ngắn hạn, nhưng nó sẽ dần làm xói mòn hệ thống phi tập trung của PoS đang bị rủi ro trong dài hạn.

Người dùng chỉ có thể chọn một giữa DeFi hoặc Staking như vấn đề của phần thưởng. Nếu phần thưởng DeFi không thể bù đắp chi phí liên kết Staking, người dùng sẽ chuyển tài sản của họ từ DeFi sang Staking bằng cách lựa chọn phần thưởng cao hơn. Ngược lại, người dùng sẽ chuyển tài sản của họ từ sản phẩm Staking sang DeFi, nhưng tỷ lệ Staking không đủ có thể gây ra các vấn đề về bảo mật của sự đồng thuận mạng PoS. Như vậy cách nào cũng gặp tình huống được-mất.

Xung đột giữa khả năng thanh khoản và an ninh mạng đồng thuận PoS

Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)
Xung đột giữa khả năng thanh khoản và an ninh mạng đồng thuận PoS

Cơ chế của PoS xác định rằng tính bảo mật của mạng được duy trì bởi cơ chế Staking, có nghĩa là tính thanh khoản và bảo mật là loại trừ lẫn nhau. Thông thường, việc tăng tính thanh khoản của Staking đòi hỏi phải xem xét đến an ninh mạng, trong khi giải pháp thanh khoản của token PoS Staking tìm cách phá bỏ rào cản này, giúp giảm chi phí cơ hội cho người dùng tham gia vào Staking trong khi cải thiện tỷ lệ Staking tổng thể của chuỗi công khai PoS.

Nếu tỷ lệ Staking quá thấp (ví dụ: VSYS) sẽ tạo ra sự cố bảo mật đồng thuận PoS và các node mạng có thể có nguy cơ tập trung cao hơn, điều này sẽ khiến mất users, do lo họ ngại về tính bảo mật. Trong khi tỷ lệ staking (ví dụ: KSM) dẫn đến sự thiếu hụt thanh khoản trên thị trường. Việc giá tài sản chỉ có thể xác định qua một vài Token, có nghĩa là có rất nhiều bong bóng dẫn đến sự biến động giá cao hơn. Đối với những người dùng đang giữ tài sản của họ, họ không thể thực hiện phòng ngừa rủi ro vì không có tính thanh khoản ở vị trí bị khóa và chi phí cơ hội của việc ký quỹ sẽ tăng lên.

Xung đột giữa Staking và Cross-chain

Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)
Xung đột giữa Staking và Cross-chain

Với Polkadot, Cosmos thậm chí còn có nhiều dự án chuỗi chéo trực tuyến hơn, người dùng có nhiều nhiệt tình hơn để tham gia vào các kịch bản chuỗi chéo. Tuy nhiên, người dùng có thể mất phần thưởng Staking ban đầu bằng cách chuyển đổi token chuỗi chéo. Hiện tại, họ không chỉ cần trả hoa hồng và các khoản phí khác mà còn phải trả chi phí thời gian trong quá trình Staking. Khi blockchain dần dần phá vỡ các rào cản, tài sản hoặc dữ liệu có thể lưu chuyển dễ dàng trên chuỗi, phần thưởng staking có thể được phát hành trong các kịch bản chuỗi chéo, điều này sẽ giảm đáng kể chi phí đầu vào của người dùng để tham gia vào chuỗi chéo.

Giải pháp của Bifrost (BNC) là gì?

Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)
Giải pháp của Bifrost (BNC)

Before: Hoạt động staking diễn ra trực tiếp Parachain, DeFi, DAPP, DEX để nhận lãi suất. Tài sản gửi vào bị khóa và không thể hoạt động thanh khoản. Staking vào DeFi dễ gây tấn công mạng vì có tính tập trung.

After: Bifrost Parachain cung cấp nền tảng trung gian cho phép staking kiếm lãi xuất, khóa tài sản ký gửi và đồng thời phát hành vToken dựa trên tỷ giá phái sinh tại thời điểm gửi tài sản vào. Sau đó người dùng Sử dụng vToken để tham gia trao đổi, vay, cho vay và cung cấp thanh khoản Parachain, DeFi, Dapp, DEX.

Như vậy với Bifrost, người dùng có thể Staking, sau đó sẽ nhận lại một loại token là vToken (vd Stake DOT sẽ nhận lại vDOT). Với một công thức nhất định, người dùng sẽ mint được số vToken tương ứng với tài sản ban đầu. Khi số tài sản này tăng lên do lãi suất từ Staking, công thức này sẽ thay đổi tương ứng để người dùng có thể Redeem lại số tài sản ban đầu cùng với đúng sô lãi suất nhận được khi Stake.

vToken là một dạng tài sản trên Polkadot được người dùng tạo ra thông qua Bifrost dựa trên Staking. Đây cũng là token đại diện cho quyền sở hữu cũng như nhận thưởng từ Staking. Anh em có thể hiểu đây giống như LP token khi tham gia đóng góp thanh khoản. Mô hình khá giống với Acala.network với việc staking DOT nhận L-DOT token.

Đặc điểm nổi bật mô hình của Bifrost (BNC) là gì?

Bifrost là một phần của Parachain

Cung cấp thanh khoản cho 80% tài sản cầm cố là sứ mệnh và tầm nhìn của Bifrost. Chúng tôi tin rằng con đường hiện thực hóa tầm nhìn bắt đầu bằng việc thiết kế các quy tắc và Bifrost sẽ cung cấp dịch vụ cho người dùng dưới dạng bảo mật Polkadot được chia sẻ và chúng tôi tin rằng trong khi cung cấp tính thanh khoản cho các chuỗi PoS khác, các chuỗi khác vẫn gián tiếp chuyển bảo mật đồng thuận của họ cho Bifrost. Sự đồng thuận PoS độc lập rất tốn kém để duy trì và khi một mạng chính độc lập đang chạy, nếu tổng số tài sản bị khóa trong mạng đó vượt quá giá trị thị trường của nó, tin tặc sẽ có đủ động cơ để tấn công mạng chính độc lập và di chuyển tài sản, điều này không chỉ giết chết dự án hoàn toàn mà còn gây ra phản ứng dây chuyền về các cuộc tấn công vào bảo mật của các mạng khác mà nó hỗ trợ.

Vì vậy, khi chạy một mạng chính độc lập, số lượng tài sản tối đa có thể bị khóa trong mạng đó là giá trị thị trường của nó, vì vậy Bifrost sẽ chia sẻ bảo mật đồng thuận của Polkadot hoặc Kusama thay vì duy trì một tập hợp các mạng PoS riêng biệt, khiến các tài sản bị khóa trong mạng Bifrost an toàn hơn. Tóm lại, Bifrost sẽ dự trữ một tỷ lệ BNC nhất định làm chi phí để trả cho các vị trí hoặc chuỗi parachain và khi số lượng vị trí tăng lên, chi phí này sẽ giảm đáng kể so với chi phí duy trì một mạng lưới chính riêng biệt, làm cho nó dễ dàng hơn để Bifrost nắm bắt giá trị do mạng tạo ra cho người dùng. Ngoài ra, các mô hình kinh tế như vTokenmint và ưu đãi nắm giữ, ưu đãi Collator, quỹ bảo hiểm Slash, v.v. đều đóng góp vào sự bền vững của mạng Bifrost.

Voucher Token

Voucher Token hoặc vToken, là một loại tài sản có mục đích chung dựa trên Polkadot hoặc Chất nền được người dùng tạo ra thông qua mạng Bifrost bằng cách sử dụng tài sản staking. vToken đại diện cho quyền sở hữu và quyền thưởng của các tài sản Staking ban đầu. Phần thưởng Staking được tạo ra bởi Staking là một tài sản linh hoạt thay thế có tính thanh khoản giao dịch, có thể mở khóa tính thanh khoản của Staking ban đầu hoặc thậm chí trở thành một tài sản Staking mới để giúp người dùng thực hiện các giao dịch có đòn bẩy. vToken cũng có sáu tính năng, bao gồm truy xuất nguồn gốc, quản trị, chuỗi chéo, dự trữ đầy đủ, thay thế và kịch bản đầy đủ.

Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)
Voucher Token

Tính năng của vToken

 • Transparent – Minh bạch, tất cả các hành vi hoạt động minh bạch trên parachain
 • Governance – Quản trị, các thông số kinh doanh có thể được điều chỉnh thông qua quản trị dân chủ
 • Cross-chain – Chuỗi chéo, hỗ trợ đi qua các chuỗi khác thông qua chuyển tiếp polkadot
 • Fully Backed – được hỗ trợ hoàn toàn 100% để Staking, không có rủi ro mất vốn gốc
 • Fungible – Cho dù bạn Staking với trình xác thực nào, bạn sẽ nhận được vToken và phần thưởng
 • Unlimited – Không giới hạn, tương thích không giới hạn với các tình huống dàn xếp tập trung và phi tập trung

Cấu trúc của nền tảng cung cấp thanh khoản cho staking token

Tiêu chuẩn quy trình cung cấp thanh khoản của Bifrost thể hiện trong bảng sau

Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)
Nguồn: whitepaper.bifrostfinance

Mô hình PLO Parachain Lease offer- Cung cấp cho thuê Parachain

Lợi ích của hệ thống Bifrost (BNC) là gì?

 • Phái sinh: Chống lạm phát, ngăn chặn sự mất giá của tài sản staking, không có vị thế khóa.
 • Phần thưởng gấp đôi: Nhận phần thưởng staking và lãi xuất DeFi cùng một lúc
 • Đòn bẩy: Sử dụng đòn bẩy cho vay vToken để mở rộng vốn gốc

Token Bifrost (BNC) là gì?

Bifrost Native Token (BNC) là Token dòng chính của Bifrost, tổng nguồn cung ban đầu là 80.000.000. Hiện tại, trong Bifrost testnet, bạn có thể nhận được các phiếu thưởng BNC có thể đổi 1:1 trong mạng chính cho các giai đoạn phân phối cộng đồng trước đó . Hiện tại, BNC không có sẵn cho chức năng chuyển giao, cho đến thời điểm đó sẽ được chia thành bốn bước: hoàn thành khởi động PoA, khởi chạy mạng chính, xóa Sudo và đề xuất chuyển giao được phê duyệt.

Hoa hồng thanh khoản cho các công cụ phái sinh: Chuyển khoản, giao dịch, thế chấp và các hành vi khác trong mạng Bifrost đều cần phải trả một khoản hoa hồng nhất định để duy trì mạng lưới. BNC đã được sử dụng để trả hoa hồng sẽ được gửi đến Kho bạc để quản lý và phân phối thêm. (Tất cả các token đều có thể trả tiền hoa hồng)

 • Tài sản thế chấp: Các nút tham gia sẽ được yêu cầu cầm cố một phần BNC để có được phiếu bầu từ tài sản của nhóm Staking, đồng thời tăng chi phí của Slash. Tài sản thế chấp Slash sẽ được tăng hoặc giảm dựa trên điểm hiệu suất của nút.
 • Phiếu quản trị: BNC có thể được sử dụng trên quốc hội trực tuyến, ủy ban kỹ thuật, phân bổ ngân quỹ, quản trị trưng cầu dân ý, bầu cử nút và các chức năng quản trị chuỗi khác, BNC có thể có quyền trong quản trị mạng Bifrost.
 • Nắm bắt phần thưởng Staking: Một phần của phần thưởng Staking được tạo ra từ Bifrost sẽ được sử dụng để mua lại BNC và đưa vào Kho bạc Nhà nước

Một số thông tin cơ bản về token Bifrost (BNC)

 • Tên Token: Bifrost
 • Sticker: BNC
 • Blockchain: POLKADOT
 • Token Standard:
 • Địa chỉ Contract:
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung: 80.000.000 BNC

Trên Polkadot và Kusama đang cập nhật

 • Tên Token: ….
 • Sticker: ….
 • Blockchain: …..
 • Token Standard: ….
 • Địa chỉ Contract: ….
 • Cung lưu thông: …..
 • Tổng cung: ..….

Phân bổ token Bifrost (BNC)

 • Hệ sinh thái: 45%
 • Nhà sáng thành lập: 20%
 • Private Sale: 5%
 • Nền tảng: 10%
 • Seed Sale: 5%
 • Dự trữ: 10%
Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)
Phân bổ token Bifrost (BNC)

Tổng nguồn cung là 80.000.000 BNC phân bổ chi tiết trong các mục như sau:

 • Phân bổ trong hệ sinh thái bap gồm Kusama, Polkadot, vToken, Collator và quỹ bảo hiểm.

Phân bổ hệ sinh thái trong BNC

Roadmap

2019 Q3

 • Những dòng code đầu tiên
 • Ra mắt Official Website
 • Smart Contract MVP
 • Web3 Foundation Grant

2019 Q4

 • Web3 Foundation Grant
 • Substrate Hackathon
 • Whitepaper
 • Apply Web3 Foundation Grant

2020 Q1

 • Selected Web3 Bootcamp
 • Ra mắt PoC Testnet
 • Ra mắt Bifrost POC-2 Testnet
 • Giao hàng Web3 Grant
 • Ra mắt Dashboard

2020 Q2

 • Tham gia xây dựng Substrate
 • Ra mắt Asgard Network
 • Sự phát triển của số nút Asgard lên từ số 1
 • Development EOS Jungle Testnet
 • Kiểm tra Parachain trên Rococo
 • Ra mắt Bifrost Asgard CC1

2020 Q3

 • Cho phép đấu thầu staking beta
 • Hỗ trợ testnet chuỗi chéo EOS
 • Ra mắt Bifrost Asgard CC2
 • Công bố Bifrost Dapp Beta

2020 Q4

 • Staking drop
 • Bắt đầu kiểm toán an ninh
 • Pool AMM Swap nội bộ
 • Ra mắt Bifrost Asgard CC3
 • Chạy Mainnet

2021 Q1

 • Thông báo trang IPO & đấu giá
 • Đấu giá Polkadot SLOT
 • Hỗ trợ Slot đấu giá DOT
 • Hỗ trợ vDOT/vKSM/vETH(2.0)/vEOS

2021 Q2

 • Derivatives Dapp Grant
 • Listing token vToken
 • Ra mắt thống kê vToken
 • Hỗ trợ vATOM/vALGO/vONE

Đội ngũ phát triển dự án

…………đang cập nhật

Nhà đầu tư

Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)
Nhà đầu tư Bifrost BNC

Đối tác hệ sinh thái

Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)
Đối tác hệ sinh thái Bifrost

Chuyển giao công nghệ

Chuyển giao công nghệ
Chuyển giao công nghệ

Hợp tác

Bifrost (BNC) là gì? Tìm hiểu về nền tảng Bifrost và token (BNC)
Hợp tác

Cách kiếm và sở hữu BNC Token

Hiện BNC diễn ra các đợt phân phối token cho cộng đồng thông qua các đợt tham gia staking các coin, thời điểm hiện tại dự án đang mint token vETH để chuẩn bị nhận thưởng cho ETH 2.0 và đồng thời được airdrop BNC cụ thể như sau:

BNC airdrop sẽ được chia thành nhiều đợt, khai thác vETH có thể chia sẻ tổng cộng 500.000 BNC. Mỗi vòng minting được giới hạn trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Bất cứ khi nào đạt đến hạn ngạch minting hoặc kết thúc đếm ngược, phần thưởng token BNC sẽ được phân phối và chuẩn bị cho vòng tiếp theo. Chi tiết tại đây

Ví lưu trữ token BNC

…… đang cập nhật

Dự án tương tự Biforst

Acala Network, …đang cập nhật

Tương lai của Bifrost, có nên đầu tư Bifrost (BNC) không?

Bifrost (BNC) là một nền tảng cross-chain được xây dựng trên Substrate của Polkadot cung cấp giải pháp thanh khoản các tài sản tham gia Staking. Bifrost (BNC) cung cấp dịch vụ thanh khoản đa chuỗi với tất cả mạng PoS công cộng. Dự án đã tham gia nhiều vòng kêu gọi vốn cộng đồng và cực kỳ thành công tại Trung Quốc,..Coin86 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://coin68.com/bifrost-bnc/

Có thể bạn quang tâm!?  ChainBridge là gì? Tìm hiểu về ChainBridge protocol của Polkadot là gì?

Related Posts

Leave a Comment